Làm sao để hạn chế cỏ mọc giúp cây phat triển tốt nhất

Thứ ba - 20/06/2023 23:03
Tại sao nên lựa chọn bạt trải đất chống cỏ mọc (bạt địa) cho khu vườn của bạn ?

Nhìn chung nền nông nghiệp nước ta hiện nay đang hướng đến là nông nghiệp xanh, sạch, đạt tiêu chuẩn VietGap,... Mà để nông sản đạt được những tiêu chuẩn trên thì phải trải qua quá trình kiểm định gắt gao từ khâu chọn giống, trồng trọt, chăm sóc đến khâu thu hoạch và bảo quản. 
 

Chống cỏ mọc không dùng thuốc diệt cỏ
Chống cỏ mọc không dùng thuốc diệt cỏ

Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho người dân có thể thuận lợi canh tác theo tiêu chuẩn mà giá thành không bị đội quá cao khiến đầu ra gặp khó khăn. Điển hình có thể thấy mô hình trồng rau sạch thủy canh, nhà lưới, nhà màng israel. 

Đối với những vườn cây ăn trái quy mô lớn thì có khó khăn hơn một chút khi không thể áp dụng phương pháp nhà màng. Họ thường sẽ dùng các chế phẩm sinh học hoặc phun thuốc trừ sâu ở những giai đoạn sớm để giúp năng suất đậu trái cao mà không ảnh hưởng đến chất lượng trái cây khi xuất ra thị trường. 
 

Bạt trải đất chống cỏ mọc (2)
Chống cỏ cho nhà vườn, nhà kính trồng rau củ

Ngoài ra vấn đề làm sao để tạo ra môi trường tốt nhất cho cây phát triển khỏe mạnh cũng khiến người dân mất nhiều thời gian và tâm sức để thử qua nhiều phương pháp. Để tạo ra môi trường thuận lợi người dân phải tính toán, dung hòa các loại cỏ, cây trồng xen canh để đảm bảo sinh khối cho đất cũng như cây trồng chính không bị cướp đi lượng dinh dưỡng cần thiết. Hạn chế các loại cỏ có sức sống mãnh liệt nhằm trả lại nguồn dưỡng chất cho đất nuôi cây trồng chính là niềm băn khoăn của nhiều người nông dân. Họ không muốn sử dụng thuốc diệt cỏ vì sẽ gây tác động xấu đến sức khỏe và môi trường. Nhưng để đủ nhân công hoặc chi phí thuê nhân công xới cỏ thì mức giá sản phẩm sẽ bị đội lên quá cao khiến đầu ra gặp khó khăn. Đồng hành cùng nhà nông chúng tôi đã cùng họ tìm ra phương pháp có thể coi là tối ưu hiện nay trong việc chống cỏ mọc cướp đi nguồn dưỡng chất cũng như đảm bảo môi trường và tiết kiệm chi phí. Phương pháp chúng tôi muốn nhắc đến chính là sử dụng bạt phủ chống cỏ hay còn gọi là bạt địa.
 

bat trai dat chong co moc 3
Bạt phủ chống có mọc

Cơ chế chống cỏ mọc của bạt địa rất đơn giản, chỉ cần làm sạch cỏ trên bề mặt cần phủ, sau đó trải bạt lên để ngăn ánh sáng kiến chúng mất đi nguồn ánh sáng cũng như các hạt giống của chúng không tiếp xúc với mặt đất thì sẽ không có cơ hội phát triển. Bạt chống cỏ mọc được nghiên cứu và cải thiện qua từng giai đoạn để phù hợp với các đặc tính chung của cây trồng.

Công dụng chính:

  • Bạt chống cỏ được thiết kế với các lỗ li ti trải đều trên bề mặt nên vẫn ngấm nước từ từ giúp quá trình chăm sóc cây được tiện lợi. Cũng nhờ chính những lỗ li ti này mà bạt chống cỏ không gây bí, nóng ảnh hưởng đến môi trường đất xung quanh cây trồng. 

  • Tiết kiệm nước, công tưới tiêu: Bạt chống cỏ giúp giữ ẩm cho đất, như vậy sẽ đỡ công tưới nước, tiết kiệm nước ở những vùng có mùa khô hạn kéo dài. Hiệu quả chống cỏ của bạt địa rơi vào khoảng 80% thậm chí là 100% đối với những loại cỏ mềm, sức sống yếu.

  • Chống thất thoát phân bón, chống xói mòn đất

  • Tối ưu chi phí: Chi phí ban đầu phụ thuộc vào diện tích bạn cần phủ. Loại bạt chống cỏ mọc phổ biến hiện nay thường có trọng lượng 90gr hoặc 120gr/m2 với mức giá giao động từ 6k-10k/m2 và thời gian dùng tầm 5-7 năm rất thích hợp đầu tư cho các vườn cây lâu năm hoặc chuyên tâm sản xuất, canh tác thời gian dài.
     

    bat ngan co moc
    Bạt ngăn cỏ mọc hàng xuất khẩu châu Á

Có thể thấy với những công dụng trên thì bạt chống cỏ chính là sự lựa chọn tối ưu cho khu vườn của bạn.

Để tìm mua bạt chống cỏ ở Hà Nội và TP.HCM với chất lượng tốt cũng như giá cả phải chăng thì Công ty TNHH Lưới Mạnh Phát chính là địa chỉ đáng tin cậy. Chúng tôi đã có 5 năm đồng hành cùng các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ. Chính vì thế chúng tôi luôn tìm tòi và mang đến những sản phẩm tiện lợi, chất lượng.

Anh/ Chị tìm mua sản phẩm bạt ngăn cỏ mọc hãy liên hệ hotline: 0974 823 334 - 0918 765 618 chúng tôi luôn hân hạnh phục vụ quý khách.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây